
099-2415545 |
อยากอกสวย กำแพงช่วยได้(Bust execise by wall) Bust exercise by wall in English เริ่มเลยนะค่ะ สาวๆ ที่อยากมีหน้าอกสวย ต้องหมั่น บริหารหน้าอกค่ะ ก็อย่างที่เรา รู้ๆกันดีอยู่แล้ว ว่า ภายใน หน้าอก ของเรานั้นมันประกอบไปด้วย ไขมัน Fat Tissue
ซึ่งเป็นตัวกำหนดรูปร่างของ หน้าอก จะ ใหญ่ จะ เล็ก ก็อยู่ที่เจ้าไขมันนี่แหล่ะค่ะ ไขมันในหน้าเราจะวางตัวอยู่ในลักษณะเป็นกลีบๆ แทรกอยู่ระหว่างกล้ามเนื้อซึ่งทำหน้าที่เหมือน ชั้นวางของ เอาไว้วางเจ้าไขมันดังกล่าว ทีนี้ไอ้เจ้าชั้นวางของเนี่ยมันก็มีแนวโน้มที่จะอ่อนแอลง ตามวัยที่มากขึ้น ตามสุขภาพร่างกายของเจ้าของ และ ตามแรงโน้มถ่วงของโลก ยิ่ง สาว อกใหญ่ ๆ ก็คงจะทราบกันดี ว่าเมื่อเจ้ากล้ามเนื้อที่เปรียบเสมือนชั้นวางของ ที่ต้องแบกรับของหนักๆ มันเป็นยังไง มันก็อ่อนแอลงอย่างรวดเร็วไงค่ะ จนทำให้ หน้าอกหย่อนคล้อย โทงเทง ไม่สวยอย่างที่ควรจะเป็น ยิ่งสุภาพสตรีคนใด ได้ทำหน้าที่คุณแม่มาแล้วก็คงจะทราบดี ว่า หลังจากที่ผ่านการตั้งท้อง และให้นมลูกแล้ว หน้าอก หน้าใจ มันเปลี่ยนไปชนิดที่หาของเดิมไม่เจอทีเดียว เพราะเจ้าไขมันในหน้าอก Fat Tissue มันเล็กลงจนเหมือน จะหายไปหมด แถม เจ้ากล้ามเนื้อ ที่เป็นเหมือนชั้นวางของที่ว่า มันก็อ่อนแอ ทำเอา หน้าอก หน้าใจ ของเราเล็กและอ่อนปวกเปียกไปทีเดียว ว้า! ยังไม่เข้าเรื่องซะที เอาเป็นว่า สาวๆทุกคนค่ะ ไม่ว่าคุณคนไหนๆ ก็มีสิทธิ หน้าอก หย่อนคล้อย ได้ทั้งนั้น ถ้าอยาก มี หน้าอก สวย ต้องดูแลค่ะ และ หนึ่งในวิธีดูแลหน้าอก ที่ดีที่สุด ก็คือ การบริหารหน้าอก ท่าง่ายๆ ท่านี้เลยค่ะ ที่มันจะไปช่วยสร้างความแข็งแรงให้ กล้ามเนื้อหน้าอก หรือ ชั้นวางของ ของเราให้แข็งแรงขึ้น หน้าอก ก็จะ เฟิร์ม ขึ้น สวยขึ้น ท่า บริหารหน้าอก ท่าหันหน้าเข้ากำแพง
1) เริ่มต้นโดยการ เดินไปที่กำแพง หรือ ผนังโล่งๆ ในบ้านเลยค่ะ จากนั้นยกมือขึ้นแปะกำแพงไว้ ให้ความสูงประมาณระดับไหล่ แล้วแยกแขนให้กว้างกว่าความกว้างของไหล่ซักเล็กน้อย วางมือให้นิ้วทั้งห้า ชี้ขึ้นข้างบนนะค่ะ 2) จากนั้นให้ใช้ขาถอยหลังออกมา ทั้งที่มือยังแปะอยู่ที่กำแพงนะค่ะ ถอยมากสุดเท่าที่จะทำได้ จัดตำแหน่งให้ถนัดที่สุด 3) แล้วเกร็งหน้าท้องและสะโพก หายใจเข้าลึกๆพร้อมทั้งงอข้อศอกไปด้วย ตัวเราจะค่อยๆโน้มเข้าไปที่กำแพงจนหน้าชิดกำแพง ระหว่างนี้ต้องเหยียดหลังตรง(ระหว่างทำให้นับ 1-4 ช้าๆไปด้วย นับในใจก็ได้ค่ะ) 4) จากนั้นๆ หายใจออก พร้อมทั้งดันตัวเองออกจากกำแพง จนกระทั่งแขนยืดจนสุด (ระหว่างนี้ให้นับ 1-4 ช้าๆในใจเช่นกัน) ทำซ้ำ 10-15 เซ็ท ในช่วงเริ่มต้น เมื่อทำจนอยู่ตัวแล้ว ให้เพิ่ม เป็น 20 เซ็ท หรือจะลองใช้ ลูกบอลออกกำลังกายช่วย อย่างรูปนี้ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด
picture from : www.prevention.com หมั่น บริหาร หน้าอก ในท่านี้ สม่ำเสมอ เช้า-เย็น หรือ ทุกครั้งที่มีโอกาส หันหน้าเข้ากำแพง แค่นี้ คุณก็จะได้ หน้าอกยกกระชับ สวยสมส่วนอย่างที่ใครๆก็ปรารถนาแน่นอนค่ะ อ้อ อย่าลืม นวดหน้าอก บ้างและ เลือกบรา คุณภาพดี และ ใส่บราให้ถูกวิธี นะคะ จะได้ มี หน้าอก สวยๆ อยู่คู่กายเราไป อีกนานๆ ค่ะ
|
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |